Thủ tục thành lập công ty đầu tư tài chính

Nhắc đến kinh tế chúng ta không thể nhắc đến hai chữ “tài chính”. Bất cứ một thị trường nào hoạt động đều cần sự lưu thông của dòng tiền, chính nhờ sự góp mặt của tài chính mà nền kinh tế mới có thể hoạt động và ngày càng phát triển. Chính vì lẽ đó mà ngày càng nhiều các công ty tài chính ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông tiền tệ, đáp ứng nhu câu dòng chảy của tiền tệ, cũng như các biện pháp đối với tình hình tài chính ở các doanh nghiệp. Nếu quý vị đang có ý định thành lập công ty tài chính hãy cùng tư vấn Blue chúng tôi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty đầu tư tài chính như sau.

tc1

Hình minh họa

Một số điều kiện thực hiện kinh doanh của công ty đầu tư tài chính:

Với một số ngành đầu tư tài chính không phải ngay sau khi thành lập công ty chúng ta đã có thể tiến hành ngay mà phải đáp ứng các quy định mà pháp luật yêu cầu thì mới có được phép thực hiện đầu tư. Vì các hoạt động đầu tư tài chính rất đa dạng nên để các bạn có thể hiểu rõ hơn về điều kiện kinh doanh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện, các giấy phép cần có, hồ sơ, trình tự xin cấp giấy phép…  các điều kiện để được cấp giấy phép thành lập và hoạt động cụ thể như:

– Có vốn tối thiểu là năm mươi tỷ đồng Việt Nam;

– Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và nhân viên quản lý có Chứng chỉ hành nghề chứng khoán trong trường hợp công ty đầu tư chứng khoán tự quản lý vốn đầu tư.

– Công ty đầu tư chứng khoán phải tuân thủ các quy định:

+ Các hạn chế đầu tư quy định tại Điều 92 của Luật chứng khoán năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2010;

+ Các nội dung liên quan đến định giá tài sản và chế độ báo cáo quy định tại Điều 88 và Điều 89 của Luật chứng khoán hiện hành;

+ Các nghĩa vụ của công ty đại chúng quy định tại khoản 2 Điều 27 của Luật chứng khoán năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2010;

– Toàn bộ tiền và tài sản của công ty đầu tư chứng khoán phải được lưu ký tại một ngân hàng giám sát.

Quy trình thực hiện thành lập công ty đầu tư tài chính:

Tên của công ty: nên chọn tên gọi ngắn nhưng phải đầy đủ hai thành tố là tên loại hình và tên riêng không trùng với các công ty đã đăng ký thành lập, trùng với tên cơ quan nhà nước.

Trụ sở của công ty: chọn trụ sở thuận tiện cho việc giao dịch, không phải là nhà chung cư có chức năng để ở và phải có quyền sử dụng đất đúng pháp luật.

Vốn điều lệ: là vốn do các thành viên đóng góp theo khả năng, lưu ý nếu vốn điều lệ càng cao thì mức lệ phí môn bài phải nộp lớn hơn (vốn điều lệ trên 10 tỷ thì phải nộp lệ phí cố định 3 triệu đồng/năm, vốn dưới 10 tỷ thì số tiền phải nộp là 2 triệu đồng/năm).

Vốn pháp định: lưu ý một số ngành kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định, ví dụ như kinh doanh đầu tư tài chính thì số vốn phải có là 50 tỷ đồng.

Ngành đầu tư: tùy theo ngành nghề khách hàng lựa chọn chúng tôi sẽ đưa những lưu ý với ngành đó một cách cụ thể nhất.

Các công việc công ty tài chính phải làm khi hoàn tất việc thành lập

– Công ty phải nộp tờ khai các loại nghĩa vụ tài chính với Nhà nước như tờ khai lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng. Hiện nay việc thực hiện giao dịch với cơ quan thuế được thực hiện qua mạng điện tử. Công ty phải đăng ký giao dịch qua mạng sau khi mua chữ ký số.

– Soạn thảo các quyết định nội bộ trong công ty, nội quy lao động, xin cấp phép đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy…

– Nộp thuế và lập các báo cáo tài chính, báo cáo thuế định kỳ theo quy định.

– Đăng ký mở tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch với khách hàng và nộp thuế, lệ phí.

– Giải quyết các vấn đề về tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho các đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành.

– Treo biển công ty, lập trang web phục vụ cho hoạt động của công ty, thiết kế logo công ty để quảng bá thương hiệu.

Công ty tư vấn Blue luôn tự hào là công ty tư vấn được nhiều người lựa chọn, mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp hãy liên hệ với công ty tư vấn Blue để được giải đáp miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận