Dự án Khai Sơn Hill – Long Biên xây dựng không phép bị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ thi công?

Mới đây, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Khai Sơn – Chi nhánh Hà Nội với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình khu nhà biệt thự thấp tầng thuộc dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill mà không có giấy phép xây dựng.

Hà Nội: Dự án Khai Sơn Hill – Long Biên xây dựng không phép bị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ thi công?
Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được phản ánh về việc công trình xây dựng khu nhà biệt thự thấp tầng thuộc dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) xây dựng không phép.

Dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Cụ thể, theo nội dung phản ánh hàng chục căn biệt thự nằm trong công trình trên được ngang nhiên xây dựng từ hơn 1 năm nay nhưng không hề có giấy phép xây dựng.

Được biết, dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill có địa chỉ tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội có chủ đầu tư là Công ty CP Khai Sơn – Chi nhánh Hà Nội (số 22 ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Bảng thông tin dự án

Bảng thông tin dự án

Công trình này được giới thiệu nằm ở vị trí vàng, nằm trong quần thể của một thành phố thu nhỏ Khai Sơn City Long Biên (rộng 180ha) bao gồm 66 căn biệt thự cao cấp và công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center House thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến năm 2019 sẽ hoàn thành.

Trong vai một khách hàng muốn mua nhà, PV được người đàn ông tên Trung nhận là nhân viên phòng Kinh doanh của chủ đầu tư cho biết hiện tại dự án trên đã bán được 50% số căn hộ biệt thự. Căn nhỏ nhất có giá bán khoảng 12 tỷ đồng. Công trình sẽ được bàn giao cho khách vào khoảng tháng 3/2018, sau khi bàn giao từ 45 – 60 ngày khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ.

Khi được hỏi về giấy phép xây dựng của công trình, người đàn ông này khẳng định công trình trên thuộc quy hoạch 1/500 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP Hà Nội nên không cần giấy phép xây dựng.

ghhgfdgfd

Hàng chục ngôi biệt thự tại dự án này được xây dựng mà không có giấy phép?

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV mới đây ngày 14/11/2017 UBND quận Long Biên đã có quyết định số 192/QĐ – XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Khai Sơn – Chi nhánh Hà Nội với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình khu nhà biệt thự thấp tầng thuộc dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng TT1, Biệt thự Khai Sơn Hill mà không có giấy phép xây dựng.

Sau đó, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Ngọc Thụy, Đội Thanh tra xây dựng quận thiết lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành vi thi công khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép với số tiền 80.000.000 đồng và yêu cầu đình chỉ thi công. Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt vào Kho bạc nhà nước, dừng thi công.

Vậy có hay không việc Dự án Khai Sơn Hill Long Biên thuộc quy hoạch 1/500 khi vẫn bị UBND quận Long Biên xử phạt 80 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công không có giấy phép?

Hàng chục ngôi biệt thự trong giai đoạn hoàn thành chuẩn bị bàn giao cho khách

Hàng chục ngôi biệt thự trong giai đoạn hoàn thành chuẩn bị bàn giao cho khách

Thời điểm hiện tại, mục sở thị công trình dự án này PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận hàng chục căn biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện phần thô. Hàng ngày vẫn xuất hiện nhiều công nhân và phương tiện máy móc ra vào thi công bất chấp lệnh đình chỉ của UBND quận Long Biên.

Điều đáng nói việc thi công diễn ra một cách công khai và rầm rộ nhưng không hề thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý?

Hàng ngày vẫn có nhiều công nhân nhân và phương tiện máy móc ra vào phục vụ thi công.

Hàng ngày vẫn có nhiều công nhân nhân và phương tiện máy móc ra vào phục vụ thi công.

Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu có hay không việc dự án Khai Sơn Hill Long Biên thi công không cần giấy phép? Nếu có, phải chăng quyết định xử phạt của UBND quận Long Biên là chưa chính xác?

Đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng TP Hà Nội và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những bất cập tại dự án Khai Sơn Hill Long Biên!

Theo Thành Lâm
Báo Kinh doanh và Pháp luật

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận